Mitsubishi Pajero - 32 năm hình thành và phát triển

Trải qua 4 thế hệ, Pajero từng bước đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng chủ đạo - những nhà quản trị hàng đầu, từ nhu cầu di chuyển hàng ngày cho đến những chuyến đi địa hình đầy thử thách. Từ khi ra mắt vào năm 1981 đến nay, Mitsubishi Pajero đã không ngừng chinh phục trái tim của giới yêu xe bằng khả năng vận hành mạnh mẽ, đáng tin cậy và độ an toàn cao. Đến thời điểm hiện tại, Pajero đã được giới thiệu ở 170 quốc gia và trải qua 4 thế hệ với doanh số cộng dồn hơn 2,5 triệu chiếc (số li

Trải qua 4 thế hệ, Pajero từng bước đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng chủ đạo - những nhà quản trị hàng đầu, từ nhu cầu di chuyển hàng ngày cho đến những chuyến đi địa hình đầy thử thách.

Từ khi ra mắt vào năm 1981 đến nay, Mitsubishi Pajero đã không ngừng chinh phục trái tim của giới yêu xe bằng khả năng vận hành mạnh mẽ, đáng tin cậy và độ an toàn cao.

Đến thời điểm hiện tại, Pajero đã được giới thiệu ở 170 quốc gia và trải qua 4 thế hệ với doanh số cộng dồn hơn 2,5 triệu chiếc (số liệu năm 2007).

Suốt 32 năm viết nên “lịch sử anh hào”, Pajero đã chinh phục những khách hàng khó tính nhất bằng những thế mạnh riêng biệt. Mẫu SUV cỡ lớn từ Nhật Bản dần khẳng định được chất lượng với khả năng vận hành mạnh mẽ, chinh phục mọi cung cung đường, mọi địa hình và mọi trái tim của người dùng xe.

Thế hệ thứ nhất (1982-1991):

Thế hệ thứ nhất của Mitsubishi Pajero được ra mắt lần đầu tiên tại Tokyo Motor Show vào tháng 10/1981. Đầu tiên, dòng xe này chỉ có phiên bản 3 cửa trục cơ sở ngắn, nhưng vào năm 1983, Mitsubishi bổ sung thêm phiên bản trục cơ sở dài. Ở thế hệ này, Mitsubishi trang bị cho Pajro đến 7 loại động cơ với dung tích từ 2.0L - 3.0L, gồm cả động cơ xăng và dầu.

Chỉ 3 năm sau khi xuất hiện, Pajero đã lên ngôi vua trên đường đua Dakar Rally bằng chiến thắng đầu tiên vào năm 1985

Mitsubishi-Pajero-the-he-thu-nhat

Mitsubishi Pajero thế hệ thứ nhất

Thế hệ thứ hai (1991-1999):

Thế hệ thứ hai của Mitsubishi Pajero đánh dấu sự ra đời của hệ thống dẫn động 2 cầu “huyền thoại” của hãng với tên gọi Super Select 4WD. Đây chính là hệ thống dẫn động 4WD đầu tiên do người Nhật chế tạo và cũng là nền tảng vững chắc cho thành công của Pajero sau này. Pajero thế hệ thứ 2 cũng đã gây tiếng vang khi giành được 4 chức vô địch Dakar Rally

Mitsubishi-Pajero-the-he-thu-2

Mitsubishi Pajero thế hệ thứ hai

Thế hệ thứ ba (1999-2006):

Đây là thế hệ mà Pajero có sự thay đổi lớn nhất về thiết kế. Xe được thiết kế rộng hơn và thấp hơn cùng những thay đổi triệt để ở phần đầu xe.

Thế hệ thứ 3 này cũng đánh dấu sự ra đời của hệ thống dẫn động 2 cầu Super Select 4WD-II. Pajero thế hệ thứ ba góp phần không nhỏ trong chuỗi kỳ tích 7 lần vô địch liên tiếp của Mitsubishi trên đường đua Dakar Rally (từ 2001 đến 2007)


Pajero-the-he-thu-3

Mitsubishi Pajero thế hệ thứ 3

Thế hệ thứ tư:

Được đánh giá là có nhiều đột phá hơn hết, Pajero thế hệ thứ tư đã liên tục cải tiến, và đến tháng 11/2014, phiên bản 2015 được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam đi cùng nhiều tính năng đẳng cấp

Pajero-the-he-thu-4

Mitsubishi Pajero thế hệ thứ 4

Khung gầm liền khối

Pajero phiên bản mới 2015 là mẫu xe đầu tiên áp dụng hệ thống khung gầm liền khối (Monocoque), giúp nâng cao độ cứng vững nhưng không làm tăng trọng lượng xe.

Ngoài ra, nắp ca-pô xe được làm bằng hợp kim nhôm, giúp giảm thêm 9kg trọng lượng so với bằng thép.

Bên cạnh đó, động cơ xe cũng được đặt lùi về phía sau nhiều hơn, giúp phân bổ trọng lượng tốt hơn giữa cầu trước và cầu sau.

Ngoài ra, hệ thống treo độc lập 4 bánh với nhiều ưu điểm cũng giúp cho khả năng vận hành của Pajero trở nên ấn tượng hơn.

noi-that-dang-cap-Pajero

Nội thất Mitsubishi Pajero đẳng cấp vượt trội

Nội thất đẳng cấp

Nội thất của Pajero được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ, sang trọng và tinh tế với đầy đủ tiện nghi như: cửa sổ trời kích cỡ lớn với 2 chế độ mở và chức năng chống kẹt, ghế trước chỉnh điện với chức năng sưởi ghế, đồng hồ đa thông tin, hệ thống âm thanh Rockford 12 loa cao cấp công suất 860W, nút điều chỉnh âm thanh trên vô lăng, ngăn giữ mát đồ uống, hàng ghế sau có thể gập phẳng vào sàn xe tạo không gian rộng rãi phù hợp với nhiều mục đích sử dụng…

Hệ thống truyền động AWC (All Wheel Control)

Mitsubishi Pajero 2015 thực sự là một mẫu xe đẳng cấp với hàng loạt hệ thống hỗ trợ vận hành mạnh mẽ và an toàn. Trong đó, nổi bật nhất chính là hệ thống truyền động AWC (All Wheels Control).

Hệ thống này là sự kết hợp tổng thể giữa hệ thống Super Select 4WD-II cùng hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát độ bám đường với hệ thống phanh ABS/ EBD/ BA cùng hệ thống treo độc lập mang lại khả năng vận hành và an toàn vượt trội.

Tính năng an toàn cao cấp

Bên cạnh khả năng vận hành tốt, Pajero 2015 còn đạt được điểm số cao nhất về mức độ an toàn bởi tổ chức ANCAP và JNCAP. Hệ thống an toàn thụ động trên xe bao gồm: 6 túi khí, hệ thống ABS/ EBD/ BA, hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát độ bám đường ASTC, khung xe RISE.v.v…

Trải 4 thế hệ - vững một tinh thần, Mitsubishi Pajero 2015 đã không ngừng hoàn thiện và khẳng định đẳng cấp trong dòng xe SUV cao cấp. Hiện tại, Pajero được phân phối chính hãng và đã có mặt tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Motors với giá bán 1,88 tỷ đồng, đã bao gồm thuế GTGT.

Tin tức khác

Top

 0988412669